8th Science Refresher Course Unit 6 Answer key - Tamil Medium

8th Science Refresher Course Unit 6 Answer key - Tamil Medium

மதிப்பீடு:

I. சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடு: 

1) கீழ்க்காண்பவற்றுள் எவ்வகையில் புதிய பொருள்கள் உருவாகின்றன? 

அ) இயற்பியல் மாற்றம்

ஆ) வேதியியல் மாற்றம்

இ) மேற்கண்ட இரண்டும் 

ஈ) மேற்கண்ட எதுவுமில்லை

Answer : ஆ) வேதியியல் மாற்றம்

2) கீழ்க்காண்பவற்றுள் இயற்பியல் மாற்றம் எது?

அ) பழம் பழுத்தல்

ஆ) உணவு சமைத்தல்

இ) மரக்குச்சி இரண்டாக உடைதல்

ஈ) விறகு எரித்தல்

Answer : இ) மரக்குச்சி இரண்டாக உடைதல்

3) இரும்பு துருப்பிடித்தலைத் தடுக்கும் ஒரு முறை யாது? 

அ) படிகமாதல் 

ஆ) நாக முலாம் பூசுதல்

இ) பதங்கமாதல் 

ஈ) படிய வைத்தல் 

Answer : ஆ)நாக முலாம் பூசுதல்

4) கீழ்க்காண்பவற்றுள் வேதியியல் மாற்றம் எது?

அ) பட்டாசு வெடித்தல்

ஆ) விதை முளைத்தல்

இ) நிலக்கரி உருவாதல்

ஈ) இவை அனைத்தும்

Answer : ஈ)இவை அனைத்தும்

5) துருவின்வேதி வாய்பாடு எது ?

அ) Fe₂ O₃

ஆ) Fe₃O₄

இ) FeO 

ஈ) இவற்றுள் எதுவுமில்லை

Answer : அ) Fe₂ O₃

6) தெளிந்த சுண்ணாம்பு நீரில் CO2 வாயுவை செலுத்தும்போது நிகழ்வது என்ன?

அ) கால்சியம் கார்பனேட் உருவாகும்.

ஆ) தெளிந்த சுண்ணாம்பு நீர் பால் போல் வெண்மை ஆகும். 

இ) மேற்கண்ட இரண்டும் நடைபெறும்.

ஈ) மேற்கண்ட இரண்டும் நடைபெறாது .

Answer : இ) மேற்கண்ட இரண்டும் நடைபெறும்

7) நாக முலாம் பூசுவதன் மூலம் எந்த உலோகத்தின் அரிமானம் தடுக்கப்படுகிறது?

அ) அலுமினியம் 

ஆ) செம்பு 

இ) துத்தநாகம்

ஈ) இரும்பு 

Answer : ஈ) இரும்பு

8) உணவுப் பொருள்கள் கெட்டுப் போவது___ஆகும். 

அ) இயற்பியல் மாற்றம்

ஆ) வேதியியல் மாற்றம்

இ) மீள் மாற்றம்

ஈ) விரும்பத்தக்க மாற்றம்.

Answer : ஆ) வேதியியல் மாற்றம்

 9) கீழ்க்காண்பவற்றுள் தவறான கூற்று எது?

அ) ஆவியாதல் மெதுவாக நடைபெறும். 

ஆ) இது திரவத்தின் புறப்பரப்பில் மட்டுமே நிகழும். 

இ) இது குறிப்பிட்ட வெப்பநிலையில் மட்டும் நிகழும்.

 ஈ) இது எந்த வெப்பநிலையிலும் நிகழும்.

Answer : இ) இது குறிப்பிட்ட வெப்பநிலையில் மட்டும் நிகழும்

10) நீரின்கொதிநிலை

அ) 0° C

ஆ) 25° C

 இ) 75° C

ஈ) 100°C

Answer : ஈ) 100° C

II. கோடிட்ட இடங்களை நிரப்புக :

11) புதிய விளை பொருளை உருவாக்கும் மாற்றம் _____________.

Answer : வேதியியல் மாற்றம்

12) மெழுகு உருகுதல் ஓர் _____________ மாற்றமாகும். ஆனால் மெழுகு எரிதல் என்பது _____________ மாற்றமாகும்.

Answer : வேதியியல் , மீளா

13) சுவாசித்தல் ஒரு _____________ மாற்றமாகும்.

Answer : உயிர் வேதி வினை

III. சரியா? தவறா? எனக் கண்டுபிடி:

14) எரிமலை வெடித்தல் ஒரு மீள்வினை ஆகும்.

Answer : தவறு

15) உணவு சமைத்தல் ஒரு வேதி மாற்றம் ஆகும் .

Answer : சரி

16) ஆவியாதல் மூலம் பெறப்படும் உப்பு தூய்மையானதாகும்.

Answer : சரி

IV. பொருத்துக :

17) துரு -கால்சியம் ஹைட்ராக்சைடு ca (OH)₂

18) வினிகர்-ஃபெரிக் ஆக்சைடு (Fe₂ O₃ )

19) சமையல் சோடா -அசிட்டிக் அமிலம் (CH₃COOH)

20) சுண்ணாம்பு நீர்- சோடியம் பை கார்பனேட் (NaHCO₃)

Answer

17) துரு -சோடியம் பை கார்பனேட் (NaHCO₃)

18) வினிகர்-கால்சியம் ஹைட்ராக்சைடு ca (OH)²

19) சமையல் சோடா -ஃபெரிக் ஆக்சைடு (Fe² O3³)

20) சுண்ணாம்பு நீர்- அசிட்டிக் அமிலம் (CH³COOH)

0/Post a Comment/Comments

1. வாசகர்களின் மேலான கருத்துக்களை அன்புடன் வரவேற்கின்றோம்.

Previous Post Next Post